Saturday, January 23, 2021

வணிகர்களுக்கான சில அடிப்படைச் செய்திகள்

தொழிலுக்கென்று எழுதப்படாத விதிகள் ஆயிரம் இருப்பினும் சில முக்கிய காரணிகளை தெரிந்து கொண்டு தொடங்கினால் வெற்றி சிகரத்தை எட்டிப் பிடிக்கலாம். தொடங்கும் தொழிலின் தன்மையை பொறுத்து சில காரணிகளில் மாற்றம் இருந்தாலும் கூட...

Latest Posts

கள் தடை நீக்கப்பட வேண்டும்; விற்கும் உரிமையை பனை ஏறும் வல்லுநர்களுக்கே வழங்க வேண்டும்!

தமிழ்நாட்டில் கடந்த 33 ஆண்டுகளாக கள்ளுக்கு தடை உள்ள நிலையில், 15 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக பல்வேறு அமைப்புகள், விவசாயிகள், பனை தொழிலாளர்கள் கள் இறக்க அனுமதி கோரி தொடர்ந்து வலியுறுத்தி வருகிறோம். இதனிடையே, 2009...

இந்திரன் என்ற எழுத்தாளர் உருவான கதை

எழுத்தாளர், கவிஞர், ஓவியர், நூல் திறன்ஆய்வு அறிஞர் இந்திரன் இராஜேந்திரன் அவர்களுடன் திரு. அருணகிரி நடத்திய உரையாடலின் போது அவர் கூறியவை.. ''என் தந்தை சென்னைக்காரர். ஓவியர். தாய் புதுச்சேரிக்காரர். பிரெஞ்சுக் குடி உரிமை...

மடிக் கணினிகளை பாதுகாப்பாக பயன்படுத்துவது எப்படி?

மடிக் கணிணியை பயன்படுத்துபவர்களின் எண்ணிக்கை நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. பள்ளி, கல்லூரி மாணவர்கள், மென்பொருள் பொறியாளர்கள், ஆசிரியர்கள், பொதுமக்கள் என அனைத்து தரப்பினருமே மடிக் கணினியை பயன்படுத்தி வருகின்றனர். அத்தகைய மடிக்...

தாழக் கிடப்பாரை தற்காக்க வேண்டும் என்று சொன்ன அய்யா வைகுண்டர்

அய்யா உண்டு என சொன்னால்.... அங்கே நீங்கள் இந்து சாதீய கொடூரங்களை எதிர்க்கிறீர்கள் என பொருள்... இந்து சனாதன தர்மத்தில் இருக்கும் சாதீய பாகுபாடுகள் குறித்து பலரும் பேசியிருக்கிறார்கள். போராடி இருக்கிறார்கள். தமிழ்நாட்டில் வள்ளலாருக்கு முன்னரே...

பீட்சா, பர்கருக்கு இங்கே இடம் இல்லை

அண்மையில் தனது வாழ்விணையருடன் சென்னைக்கு வந்திருந்தார், இலங்கை, வனியாவில் அம்பாள் கஃபே என்ற பெயரில் சைவ உணவகம் நடத்தி வரும் திரு. சிதம்பரநாதன் விமலன். புத்தகங்கள், இதழ்களை படிப்பதில் ஆர்வம் உள்ள அவர் வளர்தொழில் அலுவலகம் வந்திருந்தார். அவரிடம், வவுனியாவில் செயல்படும் அவரது உணவகம் பற்றி கேட்டபோது,

“வவுனியாவின் முக்கிய பகுதியில் செயல்படும் எங்கள் அம்பாள் கஃபே உணவகத்தை 1960களில் எனது பெரியப்பா திரு. சின்னையா சிவபாலன் மற்றும் எனது அப்பா திரு. சின்னையா சிதம்பரநாதன் ஆகியோர் தொடங்கினர்.

அப்போது மிகச்சிறு உணவகமாகத்தான் தொடங்கப்பட்டது. சிற்றுண்டிகளுக்கே முக்கியத்துவம் தரப்பட்டது. அடுத்த தலைமுறையில் நானும் என் பெரியப்பா மகன் திரு. சிவபாதம் ஜெயராமன் அவர்களும் இணைந்து பொறுப்பேற்று நடத்தி வருகிறோம்.
தற்போது பத்து மேசைகள். நாற்பது பேர் அமரும்படியாக பெரிதாக்கி இருக்கிறோம். எங்களிடம் 15 பேர் பணியாற்றி வருகிறார்கள்.


காலையில் இட்லி, இடியாப்பம், கிச்சடி, புரோட்டா.. மதியம் சாப்பாடு, இரவு இட்லி, தோசை, மசாலா தோசை, இடியாப்பம், புட்டு, கொத்து புரோட்டா, கொத்து இடியாப்பம் ஆகியவை எங்களது சிறப்பு உணவு வகைகளாகும்.


எங்களது அப்பா, பெரியப்பா தொடங்கிய உணவகம் என்பதால் உணவகம் தொடர்பான பணிகள் எங்களுக்கு சிறு வயதில் இருந்தே தெரியும். என் அப்பாவும் பெரியப்பாவும் தரத்துக்கு முக்கியத்துவம் தருவார்கள். நாங்களும் அதையே பின்பற்றுகிறோம்.
வவுனியா மற்றும் சுற்றுப் பகுதிகளில் இருந்துதான் பெரும்பாலான காய்கறிகள் வாங்குகிறோம். சில காய்கறிகளை தம்புள பகுதியில் வாங்குகிறோம். அவற்றின் தரத்தில் சமரசம் செய்வதே இல்லை. அதே போல பருப்பு, புளி போன்ற மளிகைப் பொருட்களையும் தரமாகத் தேடி வாங்குகிறோம்.

Also read: பல தொழில்களை வளர்க்கும் ஓட்டல் தொழில்


இத்தனை தரம் பார்த்து பொருட்களை கொண் டுவந்தாலும் உணவின் சுவைக்கு சமையற்காரர்களே முதன்மையான காரணம். அதாவது உணவை செய்யும் முறை மிக முக்கியமானது. ஆகவே சிறப்பாக சமையல் செய்யும் சமையல் கலைஞர்களைத் தேடிப் பிடித்து நியமித்து உள்ளோம். எல்லோருமே நல்ல அனுபவசாலிகள்.
அதே நேரம் இலங்கையில் கடந்த சில ஆண்டுகளாக கேட்டரிங் படிப்புகள் தொடங்கப்பட்டு வருகின்றன. எதிர்காலத்தில் கேட்டரிங் படித்தவர்களுக்கும் நல்ல வாய்ப்புகள் கிடைக்கும்.


வவுனியாவைப் பொறுத்தவரை வெளிநாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகள் அவ்வளவாக வருவார்கள் என்று சொல்வதற்கில்லை. இந்தியாவில் இருந்து, குறிப்பாக தமிழகத்தில் இருந்து பயணிகள் வருவது உண்டு. அவ்வளவுதான்.


மற்றபடி உள்ளூர்வாசிகளே எங்களது நுகர்வோர்கள். அண்மைக் காலமாக பெண்களும் வேலைக்குச் செல்வதால், காலை மற்றும் மதிய உணவுக்கு உணவகங்களை நாடும் வழக்கம் இங்கே ஏற்பட்டிருக்கிறது. உணவகங்களின் வருமானம் அதிகரிக்க இது ஒரு காரணமாக இருக்கிறது.


அதே போல இரவு நேரங்களில் குடும்பத்துடன் உணவகம் வரும் பழக்கமும் மெல்ல மெல்ல அதிகரித்து வருகிறது. இதுவும் இங்கு உள்ள உணவகங்களுக்கு சாதகமான போக்குதான்.


ஆனால் தமிழ்நாட்டின் முக்கிய நகரங்களில் குடும்பத்தினருடன் உணவகம் வந்து செல்லும் அளவுக்கு இங்கு நிலைமை மாறவில்லை. மேலும் ஸ்விக்கி, சோமோட்டோ, ஊபர் ஈட் போன்ற உணவுகளை உணவகங்களில் பெற்ற வீடுகளுக்கு டெலிவரி கொடுக்கும் நிறுவனங்களின் செயல்பாடுகள் இன்னும் இங்கே தொடங்கப்படவில்லை.

Also read: அசைவ உணவகத்தை சிறப்பாக நடத்துவது எப்படி?

அவை இங்கு காலூன்ற இன்னும் கூடுதல் காலம் பிடிக்கும் என்று கருதுகிறேன்
வவுனியாவில் எங்களைப் போலவே எட்டு அல்லது ஒன்பது உணவகங்கள் இருக்கின்றன. எல்லாவற்றிலும் இட்லி, இடியாப்பம் போன்ற உணவு வகைகளே முதன்மையாக இருக்கின்றன. அசைவ ஓட்டல்களிலும் புரோட்டா, பிரியாணி, மீன், கறி வகைகள் என பாரம்பரியமான உணவு வகைகளே இருக்கும். மற்றபடி பீட்சா, பர்கர் போன்றவை பெருமளவில் இங்கே மக்களிடம் ஆர்வத்தை ஏற்படுத்தவில்லை.” என்றார், திரு. சிதம்பரநாதன் விமலன்.

  • தமிழ் இனியா

 

Join our list

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Latest Posts

கள் தடை நீக்கப்பட வேண்டும்; விற்கும் உரிமையை பனை ஏறும் வல்லுநர்களுக்கே வழங்க வேண்டும்!

தமிழ்நாட்டில் கடந்த 33 ஆண்டுகளாக கள்ளுக்கு தடை உள்ள நிலையில், 15 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக பல்வேறு அமைப்புகள், விவசாயிகள், பனை தொழிலாளர்கள் கள் இறக்க அனுமதி கோரி தொடர்ந்து வலியுறுத்தி வருகிறோம். இதனிடையே, 2009...

இந்திரன் என்ற எழுத்தாளர் உருவான கதை

எழுத்தாளர், கவிஞர், ஓவியர், நூல் திறன்ஆய்வு அறிஞர் இந்திரன் இராஜேந்திரன் அவர்களுடன் திரு. அருணகிரி நடத்திய உரையாடலின் போது அவர் கூறியவை.. ''என் தந்தை சென்னைக்காரர். ஓவியர். தாய் புதுச்சேரிக்காரர். பிரெஞ்சுக் குடி உரிமை...

மடிக் கணினிகளை பாதுகாப்பாக பயன்படுத்துவது எப்படி?

மடிக் கணிணியை பயன்படுத்துபவர்களின் எண்ணிக்கை நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. பள்ளி, கல்லூரி மாணவர்கள், மென்பொருள் பொறியாளர்கள், ஆசிரியர்கள், பொதுமக்கள் என அனைத்து தரப்பினருமே மடிக் கணினியை பயன்படுத்தி வருகின்றனர். அத்தகைய மடிக்...

தாழக் கிடப்பாரை தற்காக்க வேண்டும் என்று சொன்ன அய்யா வைகுண்டர்

அய்யா உண்டு என சொன்னால்.... அங்கே நீங்கள் இந்து சாதீய கொடூரங்களை எதிர்க்கிறீர்கள் என பொருள்... இந்து சனாதன தர்மத்தில் இருக்கும் சாதீய பாகுபாடுகள் குறித்து பலரும் பேசியிருக்கிறார்கள். போராடி இருக்கிறார்கள். தமிழ்நாட்டில் வள்ளலாருக்கு முன்னரே...

Don't Miss

உங்களுக்கு அருகில் உள்ள சின்னச் சின்ன சுற்றுலா இடங்கள்

எப்படி இருந்தாலும் கொரோனா லாக் டவுன் விரைவில் முடிவுக்கு வந்துதான் தீரும். பொதுப் போக்குவரத்தையும் தொடங்கி விடுவார்கள். ஐந்து மாதங்களுக்கும் மேலாக வீட்டுக்குள் முடங்கிக் கிடப்பவர்களில் பலர், எப்போது பொது முடக்கம் ஒரு...

உங்கள் இரகசியத்தைக் காப்பாற்றப் போவது யார்?

பெரும்பாலான உறவுமுறைகள், தேவை இல்லாத சமாச்சாரங்களைப் பரிமாறிக் கொள்வதால்தான் பாதிப்புக்கு உள்ளாகின்றன. ஒரு செய்தியைப் பரிமாறிக் கொள்ளும் முன் சிலவற்றை மனதில் கொள்வது நல்லது. எல்லா செய்திகளையும் எல்லோரிடமும் பரிமாறிக் கொள்ள தேவை...

வாடிக்கையாளர் எந்த வகையானவர் என்பதைப் புரிந்து கொள்ள வேண்டும்

இன்றைக்கு வணிகத்தில் வாடிக்கையாளர்களின் வகைகளையும், அவர்களின் மனநிலையை அறிந்து கொள்வது என்பது மிகப் பெரிய சவாலான பணி ஆகும். ஒவ்வொரு வாடிக்கையாளரும் ஒவ்வொரு விதமாக முடிவு செய்வதைப்பார்க்க முடியும். எனவே வணிகம் என்பது...

பணியாளர் நிர்வாகம்: இணைந்து பணியாற்றச் செய்யுங்கள்

பெரிய நிறுவனங்களின் மேலாளர்கள், தங்களிடம் பணி புரிவோரை சிறப்பாக பணிபுரிய வைக்க என்ன செய்யலாம்? உங்கள் எதிர்பார்ப்புக்கு ஏற்ப செயல்படும் பணியாளர்களை அவ்வப்போது அழைத்து பாராட்டுங்கள். வெற்றிப் பயணத்தின் தொடக்கம் அதுதான். ஆனால் இந்த...

உரிய நேரம் வரும்வரை காத்திருந்து செயல்பட கற்றுத் தரும் கொக்கு

ஒவ்வொரு நிர்வாகமும், மனிதரும் தன் குறிக்கோள், இலக்கு, இலட்சியம், அதை அடையும் வழிமுறைகள், அவ்வப் போது தீர்மானிக்க வேண்டிய முடிவுகள், அவற்றைச் செயலாக்கும் திட்டங்கள் போன்ற பற்பல பணிகளை ஆற்றவேண்டியுள்ளது. நாலும் தெளிந்தெடுக்க முடிவு! ஒரு...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.