Saturday, June 12, 2021

இதழியல்: இதழ்களில் எடிட்டிங் ஏன் முதன்மை ஆனதாக இருக்கிறது?

இதழ்களில், துணை ஆசிரியர்கள் என்ன செய்கிறார்கள்? இதழியலில் எடிட்டிங் என்பது மிகவும் முதன்மையானது. இதழ்களின் ஆசிரியர் பிரிவின் படிமுறை பொதுவாக, ஆசிரியர் (எடிட்டர்) தலைமை துணை ஆசிரியர் துணை ஆசிரியர்கள் (சப் எடிட்டர்கள்) செய்தியாளர்கள் (ரிப்போர்ட்டர்கள்) ஃபோட்டோகிராஃபர்கள் செய்திகளை தட்டச்சு செய்பவர்கள் (டிடிபி...

Latest Posts

கடன் வாங்குவது பற்றி எப்போது சிந்திக்க வேண்டும்? – திரு. வி. கே. சுப்புராஜ்

கடனை வாங்குவதை நம் முன்னோர் ஆதரிக்கவில்லை. ''கடன்பட்டார் நெஞ்சம் போலக் கலங்கினான் இலங்கை வேந்தன்'' என்றெல்லாம் கூட இலக்கியங்களில் படித்து இருக்கிறோம். ஆனால் அந்தக் காலத்தில் கடன் வாங்கத் தேவை இல்லாத சூழ்நிலை...

ஜப்பானிய நிறுவனங்கள் நடத்தும் சோ ரெய், எதற்காக?

CHOREI - பணியாளர்களை ஊக்கப்படுத்த ஜப்பானிய தொழில் நிறுவனங்கள் நடத்தும் காலை நேரக் கூட்டம்! ஜப்பானியர்களிடமிருந்து உலகம் வளர்ச்சி சார்ந்த பல நல்ல செயல்பாடுகளைக் கற்றுக் கொள்கின்றன. குறிப்பாக தொழில் தொடர்பாக அவர்கள் அறிமுகப்படுத்திய...

வேளாண்மையை இளைஞர்களிடம் கொண்டு செல்லும் புதிய தொழில் நுட்பங்கள்!

வயல்களை வைத்து இருப்பவர்கள் சந்திக்கும் சிக்கல்களுக்கு தொழில் நுட்பம் ஒவ்வொன்றாக தீர்வு கண்டு வருகிறது. ஏற்றம் போட்டு நாள் முழுவதும் தண்ணீர் இறைத்துக் கொண்டு இருந்த நிலையை மோட்டார் மாற்றியது. சுவிட்சைப் போட்டவுடன்...

கொஞ்சம் இலவசம் கொடுங்கள்; விற்பனை அதிகரிக்கும்

தெரு ஓரங்களில், சாலை ஓரங்களில் பல குட்டி குட்டி உணவுக் கடைகளை நாம் கடந்து சென்று இருப்போம். ஆனால், அந்த பாட்டாளி தொழில் முனைவோர்களிடம் இருந்து நாம் பல பாடங்களைப் படிக்கலாம் என்று தெரியுமா? அவர்கள் தரும் பாடங்கள் என்னென்ன?

ஒழுங்காக அடுக்கி வைக்கப்பட்டிருக்கும்

கையேந்தி உணவகங்களில், சட்னி சாம்பாரில் இருந்து கடைசியாக தூவப்படும் பருப்புப் பொடி வரை, அனைத்தும் ஒழுங்காக அடுக்கப்பட்டு இருக்கும். கையாள எளிதான பாத்திரங்களில், கடைக்காரர் எளிதாகவும்,. விரைவாகவும் எடுத்துப் பரிமாறும் வகையில் அமைந்து இருக்கும்.

இதனை நம் தொழிலுக்கும் பொருத்திப் பார்க்கலாம். எந்த தொழில் நுட்பம் அல்லது மூலப் பொருள் முதலில் தேவை, எவை கடைசியில் என்பதை சிந்தித்து உணர்ந்து வைத்து இருக்க வேண்டும். அவ்வாறு உணர்ந்தவற்றை அதே வரிசையில் செய்து முடிக்க வேண்டும்.

இடம் பார்த்துத் தொழில் செய்வோம்

கையேந்தி உணவுக் கடைகள், பொதுவாக வாடிக்கையாளர்கள் அதிகம் கூடும் இடங்களில் தான் அமைக்கப்பட்டு இருக்கும். இதுபோல, சரியான இடத்தில் நமது தொழிலை / பொருளை வைத்தால், அதை விட சிறந்த விளம்பரம் இல்லை.
விரும்புவதைக் கொடுப்போம்

கையேந்திக் கடைகளில், அந்தப் பகுதியில் உள்ள வாடிக்கையாளர்கள் என்னென்ன உணவுகளை விரும்புவார்களோ அந்தந்த அயிட்டங்களை தயார் செய்து கொடுப்பார்கள். உடலுழைப்புத் தொழிலாளிகள் இருக்கும் பகுதிகளில் காரசாரமான கடினமான உணவுகளும்; அலுவலர்கள் இருக்கும் பகுதிகளில், மென்மையான உணவுகளும் தயாரிப்பதைப் பார்த்து இருப்போம்.

நம் பொருளுக்கு ஏற்றவாறு வாடிக்கையாளர்கள் மாறிய காலம் போய் விட்டது. வாடிக்கையாளர்களுக்கு என்னென்ன வேண்டுமோ, அதற்கேற்ப நம் பொருளின், உற்பத்தியின், சேவையின் வடிவமைப்பை மாற்றி அமைக்க வேண்டும்.

தேவையை முன்கூட்டியே கணிப்பது

மாலை 5.00 மணிக்குத் தொடங்கும் பரோட்டாக் கடைக்காக, கடைக்காரர், பிற்பகல் நேரங்களில் வெங்காயம் உரிப்பதையும், காய்கறிகளை வெட்டுவதையும் காணலாம். வாங்குவது வெட்டுவது அனைத்தும் கடை தொடங்கும் நேரத்திற்குள் முடிந்து விடும். இதனால் விரைவாக வாடிக்கையாளர்களைக் கவனிக்க முடியும்.

நம் தொழிலில் எதிர்காலத் தேவைக்கு (டிமாண்ட்) ஏற்றவாறு, முன்கூட்டியே கணித்து, நம் பொருட்களை உற்பத்தி செய்து வைத்து இருக்க வேண்டும். இதனால் வாடிக்கையாளரைக் காத்திருக்கத் தேவையில்லை.

ஒற்றுமையே உழைப்பு

கையேந்திக் கடைகளில் இரண்டு முதல் மூன்று பேர் இருப்பார்கள். ஒருவர் உணவு தயாரிப்பார்; இன்னொருவர் வாடிக்கையாளர் தேவையைக் கேட்டுப்பரிமாறுவார், இன்னொருவர் கல்லாவைக் கவனிப்பார். அனைவரும் ஒன்றிணைந்து உழைப்பார்கள்.

வாடிக்கையாளர்களை நேரில் சந்திக்கும் போது, உங்கள் சேவை நிறுவனத்தின் ஒற்றுமை முக்கியம். ஓர் அணியாக இணைந்து வேலை செய்யும் போது, தவறுகள் குறையும். நேரம் மிச்சப்படும். வேலையின் தரமும் உயரும்.

இலவசத்தின் தனித்துவம்

நாம் கையேந்திக் கடைகளில் சாப்பிடும் போது, நாம் விரும்பிச் சாப்பிடும் அயிட்டத்தை, வழக்கமான அளவை விட, கொஞ்சம் கூடுதலாகக் கொடுப்பார்கள். அல்லது 10 வடை பார்சல் வாங்கினால், இலவசமாக இரண்டு வடைகள் வைத்துக் கட்டுவார்கள்.

இந்த இலவசம் செய்யும் மாயம் அதிகம். வாடிக்கையாளர் கேட்பதைக் காட்டிலும், அதிகமாக அவருக்குக் கொடுத்து, அவரை அடுத்த முறையும் நம் பொருளை/சேவையைப் பயன்படுத்த உரிமையோடு வரவழைக்க வேண்டும்.

– ஜி. எஸ். மதன், குன்றத்தூர்

Join our list

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Latest Posts

கடன் வாங்குவது பற்றி எப்போது சிந்திக்க வேண்டும்? – திரு. வி. கே. சுப்புராஜ்

கடனை வாங்குவதை நம் முன்னோர் ஆதரிக்கவில்லை. ''கடன்பட்டார் நெஞ்சம் போலக் கலங்கினான் இலங்கை வேந்தன்'' என்றெல்லாம் கூட இலக்கியங்களில் படித்து இருக்கிறோம். ஆனால் அந்தக் காலத்தில் கடன் வாங்கத் தேவை இல்லாத சூழ்நிலை...

ஜப்பானிய நிறுவனங்கள் நடத்தும் சோ ரெய், எதற்காக?

CHOREI - பணியாளர்களை ஊக்கப்படுத்த ஜப்பானிய தொழில் நிறுவனங்கள் நடத்தும் காலை நேரக் கூட்டம்! ஜப்பானியர்களிடமிருந்து உலகம் வளர்ச்சி சார்ந்த பல நல்ல செயல்பாடுகளைக் கற்றுக் கொள்கின்றன. குறிப்பாக தொழில் தொடர்பாக அவர்கள் அறிமுகப்படுத்திய...

வேளாண்மையை இளைஞர்களிடம் கொண்டு செல்லும் புதிய தொழில் நுட்பங்கள்!

வயல்களை வைத்து இருப்பவர்கள் சந்திக்கும் சிக்கல்களுக்கு தொழில் நுட்பம் ஒவ்வொன்றாக தீர்வு கண்டு வருகிறது. ஏற்றம் போட்டு நாள் முழுவதும் தண்ணீர் இறைத்துக் கொண்டு இருந்த நிலையை மோட்டார் மாற்றியது. சுவிட்சைப் போட்டவுடன்...

Don't Miss

மண்புழு உரம் உற்பத்தியை தொழிலாகவும் செய்யலாம்.

மண்புழு உரம் உற்பத்தித் தொழில் நுட்பம் பயன்படுத்தி ஆர்வமும், இட வசதியும் உள்ளவர்கள் மண்புழு உரம் தயாரிக்கலாம். முதல் மண்புழு உரக்குழியில் (Vermi bed). மண்புழுக்களை இட்டு முப்பது நாட்கள் கழித்து குப்பைகளைக்...

மஞ்சள் நடவு முதல் பக்குவப்படுத்துதல் வரை..

மஞ்சள் பல்வேறு மண்வகைகளில் குறிப்பாக வண்டல் கலந்த மண், குறைவான களிமண் கொண்ட நிலம் போன்றவற்றில் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. குறுமண்ணும், வண்டலும் கலந்த வடிகால் வசதி உள்ள நிலம் மிகவும் உகந்தது. களர்,...

அறுபது+ வயதிலும் சவாலான முயற்சிகளில் ஈடுபடத் தயங்காதீர்கள்..

இப்போதெல்லாம் 60 வயதைத் தொட்டவுடன், உடலளவிலும் மனதளவிலும் இனி தன்னால் பெரிதாக ஒன்றும் செய்ய முடியாது என்று நம்மில் பலர் முடிவு செய்து கொள்கிறார்கள்... 60 வயதுக்கு பிறகுதான் ஒரு பலமான, வளமான மூளையோடு...

”சாமியின் சக்தியை எவனோ இறக்கிட்டுப் போறான்டோய்..” – ஒரு கல்வெட்டு ஆய்வாளரின் சுவையான அனுபவங்கள்

கல்வெட்டுகள் அதிகம் உள்ள தமிழ்நாடு ஒரு இனத்தின் வரலாற்றை, வாழ்வியலை அறிந்து கொள்வதில் தொல்லியல் ஆய்வு முதன்மையான பங்கு ஆற்றுகிறது. வரலாறு என்பது ஒரு கட்டமைப்பு. வரலாற்றை விட்டு மனிதர்கள் நீங்க முடியாது. மனிதர்களை...

உன்னை அறிந்தால்.., நீ உன்னை அறிந்தால்..!

தன்னை அறிந்து இருத்தல் என்றால் என்ன? மனிதர்களுக்கு, 'தன்னை அறிந்து இருத்தல்' என்பது மற்ற எல்லாவற்றையும் விட முதன்மை ஆனது ஆகும். தன்னை அறிந்து இருத்தல் என்றால் என்ன? என் திறமைகள் என்ன?; என்...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.