Wednesday, June 16, 2021

இதழியல்: இதழ்களில் எடிட்டிங் ஏன் முதன்மை ஆனதாக இருக்கிறது?

இதழ்களில், துணை ஆசிரியர்கள் என்ன செய்கிறார்கள்? இதழியலில் எடிட்டிங் என்பது மிகவும் முதன்மையானது. இதழ்களின் ஆசிரியர் பிரிவின் படிமுறை பொதுவாக, ஆசிரியர் (எடிட்டர்) தலைமை துணை ஆசிரியர் துணை ஆசிரியர்கள் (சப் எடிட்டர்கள்) செய்தியாளர்கள் (ரிப்போர்ட்டர்கள்) ஃபோட்டோகிராஃபர்கள் செய்திகளை தட்டச்சு செய்பவர்கள் (டிடிபி...

Latest Posts

கடன் வாங்குவது பற்றி எப்போது சிந்திக்க வேண்டும்? – திரு. வி. கே. சுப்புராஜ்

கடனை வாங்குவதை நம் முன்னோர் ஆதரிக்கவில்லை. ''கடன்பட்டார் நெஞ்சம் போலக் கலங்கினான் இலங்கை வேந்தன்'' என்றெல்லாம் கூட இலக்கியங்களில் படித்து இருக்கிறோம். ஆனால் அந்தக் காலத்தில் கடன் வாங்கத் தேவை இல்லாத சூழ்நிலை...

ஜப்பானிய நிறுவனங்கள் நடத்தும் சோ ரெய், எதற்காக?

CHOREI - பணியாளர்களை ஊக்கப்படுத்த ஜப்பானிய தொழில் நிறுவனங்கள் நடத்தும் காலை நேரக் கூட்டம்! ஜப்பானியர்களிடமிருந்து உலகம் வளர்ச்சி சார்ந்த பல நல்ல செயல்பாடுகளைக் கற்றுக் கொள்கின்றன. குறிப்பாக தொழில் தொடர்பாக அவர்கள் அறிமுகப்படுத்திய...

வேளாண்மையை இளைஞர்களிடம் கொண்டு செல்லும் புதிய தொழில் நுட்பங்கள்!

வயல்களை வைத்து இருப்பவர்கள் சந்திக்கும் சிக்கல்களுக்கு தொழில் நுட்பம் ஒவ்வொன்றாக தீர்வு கண்டு வருகிறது. ஏற்றம் போட்டு நாள் முழுவதும் தண்ணீர் இறைத்துக் கொண்டு இருந்த நிலையை மோட்டார் மாற்றியது. சுவிட்சைப் போட்டவுடன்...

பருப்பு உடைப்புத் தொழிலில் விருதுநகர்காரர்களே அதிகம் இருப்பது எப்படி?

பருப்பு உடைப்புத் தொழில் தமிழ்நாட்டிலேயே வட சென்னையில்தான் அதிகம் நடைபெறுகிறது. இரண்டு மூன்று தலைமுறைகளாக இந்த தொழிலைச் செய்து வளர்ந்து வரும் தொழில் முனைவோர் குடும்பங்கள் ஏராளமாக இங்கே இருக்கின்றன. அத்தகைய குடும்பம் ஒன்றைச் சார்ந்தவர் திரு. டி. ஞானசேகரன். வர்ஷினி தால் மில் என்ற பெயரில் தனது பருப்பு உடைப்பு நிறுவனத்தை நடத்தி வருகிறார். பருப்பு உடைப்பதற்குத் தேவையான புதுமையான எந்திரங்கள், பெரிய களம் போன்றவற்றை இவர் நிறுவனம் பெற்று இருக்கிறது. அவரிடம் பருப்பு உடைப்புத் தொழில் பற்றிப் பேட்டி கண்டபோது,


”பொதுவாக முழு உளுந்து, முழு துவரை, முழு பச்சைப்பருப்பு போன்ற பருப்பு வகைகளை கொள்முதல் செய்து, அவற்றின் தோல் நீக்கி, முழு பருப்பாக அல்லது இரண்டாக உடைத்து மொத்த வணிகம் செய்கிறோம். இதற்கான ஹல்லிங் எந்திரங்கள், கல் நீக்கும் எந்திரங்கள், மூட்டை நிரப்பும் எந்திரங்கள் அத்தனையும் எங்களிடம் உள்ளன.


இந்த தொழிலை எங்கள் அப்பா தொடங்கி நல்ல வளர்ச்சிப் பாதைக்கு கொண்டு வந்தார். என் படிப்பு முடிந்த உடன் நானும் இந்த தொழிலில் அவருக்குத் துணையாக இருந்து, பருப்பு உடைப்புத் தொழிலின் நுட்பங்களை அறிந்து கொண்டேன். இப்போது இன்னும் பெரிய அளவில் வளர்ந்து இருக்கிறோம்.


பெரும்பாலும் வடசென்னையில் பருப்பு உடைக்கும் தொழிலில் இருப்பவர்கள் விருதுநகரைச் சேர்ந்தவர்கள். இங்கு வந்து முதன் முதலில் பருப்பு உடைக்கும் தொழிலில் ஈடுபட்டவர் ஒரு விருதுநகர்காரராக இருக்க வேண்டும். அவரைத் தொடர்ந்து நிறைய விருதுநகர்காரர்கள் இங்கு வந்து இந்த தொழிலில் ஈடுபட்டு இருக்க வேண்டும். பொதுவாகவே தெற்கு மாவட்ட மக்கள் கடுமையாக உழைக்கக் கூடியவர்கள். பருப்பு உடைப்புத் தொழிலுக்கும் அதிக உழைப்பு தேவைப்படும். அத்தகைய உழைப்பு காரணமாகவே இங்கே பருப்பு உடைக்கும் தொழிலில் விருதுநகர்காரர்கள் சாதித்து வருகிறார்கள்.


அதே போல தங்களிடம் வேலை பார்ப்பவர்கள் அல்லது உறவினர்கள் சொந்தமாக பருப்பு உடைக்கும் மில் தொடங்கினால், இவர்கள் அவற்றைப் போட்டியாக கருதுவது இல்லை. அவர்கள் வளர்ச்சிக்கும் உதவும் மனம் இவர்களுக்கு இருந்தது. அதற்கேற்ப எந்த ஒளிவு மறைவும் இல்லாமல் அவர்களுக்கும் தொழிலைக் கற்றுக் கொடுப்பார்கள். எந்திரங்கள் வாங்கும் போதும் உரிய ஆலோசனைகளைத் தரத் தயங்க மாட்டார்கள்.


என் அப்பா, நான் இந்த தொழிலுக்கு வருவதை விரும்பினார். இன்றைக்கு சில வணிகர்கள், உரிய முறையில் தங்கள் மகன், மகள்களுக்கு தங்கள் தொழிலை அறிமுகப்படுத்துவது இல்லை. இதனால் அவர்கள் பிள்ளைகள் படித்து விட்டு வேலைக்கு போக விரும்புகிறார்கள். தொழில் அதிபர்களாக இருப்பவர்கள், தங்கள் மகனுக்கோ, மகளுக்கோ தங்கள் தொழிலை உரிய காலத்தில் அறிமுகப்படுத்தி அதில் பழக்கத் தொடங்கி விட வேண்டும். அப்படித்தான் என் அப்பா செய்தார். தொழில் தொடர்பான அனைத்தையும் எனக்குக் கற்றுக் கொடுத்தார். அனைத்து வேலைகளிலும் என்னை ஈடுபடுத்தினார். வெளி மாநிலங்களுக்கு, வெளிநாடுகளுக்கு கொள்முதல் செய்யச் செல்லும்போது என்னையும் உடன் அழைத்துச் சென்றார். என் அப்பாவின் இந்த அணுகுமுறை காரணமாக, தொழிலை நன்றாக கற்றுக் கொள்ள முடிந்தது.


துவரை, உளுந்து, பச்சைப்பயிறு ஆகியவை தமிழ்நாடு, ஆந்திரா, மகாராஷ்ட்ரா, மத்திய பிரதேசம், குஜராத், உத்திர பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்களில் அதிக அளவில் விளைகின்றன. நாங்கள் ஆந்திரா, மகாராஷ்டிராவில் இருந்து அதிக அளவில் பருப்பு வகைகளை கொள்முதல் செய்கிறோம். மேலும் தான்சானியா, பர்மா போன்ற நாடுகளில் இருந்து இறக்குமதியும் செய்கிறோம். இந்தியாவில் விளையும் பருப்பு வகைகளே அதிக தரத்துடன் விளங்குகின்றன.


நாங்கள் சில்லரை விற்பனை செய்வது இல்லை. பாக்கெட் போட்டும் விற்பனை செய்வது இல்லை. எங்கள் வாடிக்கையாளர்கள், மொத்த விறைபனையாளர்கள்தான். பிராண்ட் பெயர்களில் விற்பனை செய்யப்படும் உணவுப் பொருட்களுக்கு மட்டுமே ஜிஎஸ்டி வரி விதிக்கப்படுகிறது. நாங்கள் உடைக்கப்பட்ட பருப்புகளை எந்த வித பிராண்ட் பெயர்களும் இல்லாமல் விற்பனை செய்வதால் எங்களுக்கு ஜிஎஸ்டி வரி கிடையாது.


என்னுடைய அப்பாவுக்குப் பிறகு சுமார் இருபத்தைந்து ஆண்டுகளாக இந்த தொழிலைச் செய்து வருகிறேன். எங்கள் நிறுவனம் நல்ல வளர்ச்சி பெற்று வருகிறது. இந்த தொழில் உணவு சார்ந்த தொழில் என்பதால் தொடர் வளர்ச்சி இருந்து கொண்டே இருக்கும். நாளுக்கு நாள் மக்கள் தொகை அதிகரித்துக் கொண்டே இருப்பதால், தேவையும் உயர்ந்த கொண்டேதான் இருக்கும்.


எனக்கு மூன்று மகள்கள். அனைவரும் படித்துக் கொண்டு இருக்கிறார்கள். அவர்களை படிப்படியாக இந்த தொழிலில் ஈடுபடுத்தும் எண்ணம் இருக்கிறது. அவர்கள் ஆர்வம் காட்டினால், பெரிய தொழிலதிபர்களாக அவர்கள் உருவெடுக்க வாய்ப்பு இருக்கிறது. எல்லா தொழில்களிலும் ஆண்களுக்கு இணையாக பெண்களும் சாதிக்கும் காலம் இது. என் மகள்களும் எதிர்காலத்தில் பெரிய அளவில் வளர்ந்து சாதிப்பார்கள் என்ற நம்பிக்கை எனக்கு இருக்கிறது.” என்றார்.

-ரூபிகா

Join our list

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Latest Posts

கடன் வாங்குவது பற்றி எப்போது சிந்திக்க வேண்டும்? – திரு. வி. கே. சுப்புராஜ்

கடனை வாங்குவதை நம் முன்னோர் ஆதரிக்கவில்லை. ''கடன்பட்டார் நெஞ்சம் போலக் கலங்கினான் இலங்கை வேந்தன்'' என்றெல்லாம் கூட இலக்கியங்களில் படித்து இருக்கிறோம். ஆனால் அந்தக் காலத்தில் கடன் வாங்கத் தேவை இல்லாத சூழ்நிலை...

ஜப்பானிய நிறுவனங்கள் நடத்தும் சோ ரெய், எதற்காக?

CHOREI - பணியாளர்களை ஊக்கப்படுத்த ஜப்பானிய தொழில் நிறுவனங்கள் நடத்தும் காலை நேரக் கூட்டம்! ஜப்பானியர்களிடமிருந்து உலகம் வளர்ச்சி சார்ந்த பல நல்ல செயல்பாடுகளைக் கற்றுக் கொள்கின்றன. குறிப்பாக தொழில் தொடர்பாக அவர்கள் அறிமுகப்படுத்திய...

வேளாண்மையை இளைஞர்களிடம் கொண்டு செல்லும் புதிய தொழில் நுட்பங்கள்!

வயல்களை வைத்து இருப்பவர்கள் சந்திக்கும் சிக்கல்களுக்கு தொழில் நுட்பம் ஒவ்வொன்றாக தீர்வு கண்டு வருகிறது. ஏற்றம் போட்டு நாள் முழுவதும் தண்ணீர் இறைத்துக் கொண்டு இருந்த நிலையை மோட்டார் மாற்றியது. சுவிட்சைப் போட்டவுடன்...

Don't Miss

மண்புழு உரம் உற்பத்தியை தொழிலாகவும் செய்யலாம்.

மண்புழு உரம் உற்பத்தித் தொழில் நுட்பம் பயன்படுத்தி ஆர்வமும், இட வசதியும் உள்ளவர்கள் மண்புழு உரம் தயாரிக்கலாம். முதல் மண்புழு உரக்குழியில் (Vermi bed). மண்புழுக்களை இட்டு முப்பது நாட்கள் கழித்து குப்பைகளைக்...

மஞ்சள் நடவு முதல் பக்குவப்படுத்துதல் வரை..

மஞ்சள் பல்வேறு மண்வகைகளில் குறிப்பாக வண்டல் கலந்த மண், குறைவான களிமண் கொண்ட நிலம் போன்றவற்றில் சாகுபடி செய்யப்படுகிறது. குறுமண்ணும், வண்டலும் கலந்த வடிகால் வசதி உள்ள நிலம் மிகவும் உகந்தது. களர்,...

அறுபது+ வயதிலும் சவாலான முயற்சிகளில் ஈடுபடத் தயங்காதீர்கள்..

இப்போதெல்லாம் 60 வயதைத் தொட்டவுடன், உடலளவிலும் மனதளவிலும் இனி தன்னால் பெரிதாக ஒன்றும் செய்ய முடியாது என்று நம்மில் பலர் முடிவு செய்து கொள்கிறார்கள்... 60 வயதுக்கு பிறகுதான் ஒரு பலமான, வளமான மூளையோடு...

”சாமியின் சக்தியை எவனோ இறக்கிட்டுப் போறான்டோய்..” – ஒரு கல்வெட்டு ஆய்வாளரின் சுவையான அனுபவங்கள்

கல்வெட்டுகள் அதிகம் உள்ள தமிழ்நாடு ஒரு இனத்தின் வரலாற்றை, வாழ்வியலை அறிந்து கொள்வதில் தொல்லியல் ஆய்வு முதன்மையான பங்கு ஆற்றுகிறது. வரலாறு என்பது ஒரு கட்டமைப்பு. வரலாற்றை விட்டு மனிதர்கள் நீங்க முடியாது. மனிதர்களை...

உன்னை அறிந்தால்.., நீ உன்னை அறிந்தால்..!

தன்னை அறிந்து இருத்தல் என்றால் என்ன? மனிதர்களுக்கு, 'தன்னை அறிந்து இருத்தல்' என்பது மற்ற எல்லாவற்றையும் விட முதன்மை ஆனது ஆகும். தன்னை அறிந்து இருத்தல் என்றால் என்ன? என் திறமைகள் என்ன?; என்...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.