Friday, December 4, 2020

இந்த ஐந்து இயல்புகள் உங்களிடம் இருக்கிறதா?

பிறக்கின்ற பொழுதே யாரும் சாதனையாளராகப் பிறப்பதில்லை. அவர்கள் அணுகுமுறையாலும், மனப்பான்மையினாலும், உருவாக்கிக் கொண்ட நோக்கினாலும், மேற்கொண்ட முயற்சியினாலும், பயிற்சியினாலும் மற்றவர்களிடமிருந்து வேறுபடுகின்றனர். சாதனையாளராக முதல்படி தன்னை அறிதல் வேண்டும். நாம் முதலில் நம்மைப் பற்றி அறிந்து...

Latest Posts

மடிக் கணினிகளை பாதுகாப்பாக பயன்படுத்துவது எப்படி?

மடிக் கணிணியை பயன்படுத்துபவர்களின் எண்ணிக்கை நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. பள்ளி, கல்லூரி மாணவர்கள், மென்பொருள் பொறியாளர்கள், ஆசிரியர்கள், பொதுமக்கள் என அனைத்து தரப்பினருமே மடிக் கணினியை பயன்படுத்தி வருகின்றனர். அத்தகைய மடிக்...

தாழக் கிடப்பாரை தற்காக்க வேண்டும் என்று சொன்ன அய்யா வைகுண்டர்

அய்யா உண்டு என சொன்னால்.... அங்கே நீங்கள் இந்து சாதீய கொடூரங்களை எதிர்க்கிறீர்கள் என பொருள்... இந்து சனாதன தர்மத்தில் இருக்கும் சாதீய பாகுபாடுகள் குறித்து பலரும் பேசியிருக்கிறார்கள். போராடி இருக்கிறார்கள். தமிழ்நாட்டில் வள்ளலாருக்கு முன்னரே...

போட்டோ காப்பியர் தொழிலின் இன்றைய வாய்ப்புகள் எப்படி?

செராக்ஸ் என்று வழக்கத்தில் அழைக்கப்படும் போட்டோ காப்பியர் தொழில் இப்போது எப்படி இருக்கிறது? தொழில் உச்சத்தைத் தொட்டு விட்டதா, புதியவர்களுக்கு இன்னும் வாய்ப்பு இருக்கிறதா? படிப்பொறி எந்திரங்கள் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்படுவது இல்லை. அனைத்தும் வெளிநாடுகளில்...

மகிழ்ச்சியாக பாடுபடுவதில் இருக்கிறது, வளர்ச்சி!

சுறுகறுப்பாக, மகிழ்ச்சியோடு பணிக்கு வீட்டில் புறப்பட்டான் தேவா. அப்படி என்ன பெரிய வேலை? பெரிய ஜெனரல் மேனேஜரா? இல்லை கம்பெனி எம்டியா? இவை எதுவும் இல்லை. ஒரு பெரிய ஓட்டலின் வாயிலில் கதவை திறந்து...

பிரியாணி விற்பனை அதிகரிக்க வேண்டுமா?

பிரியாணி உணவு, மக்களிடையே பெரும் வரவேற்பு பெற்றுத் திகழ்கிறது. மேலும் இது ஒரு குறைந்த முதலீட்டுத் தொழிலாகவும் விளங்குகிறது. இதனால் நிறையப் பேர் தங்களுக்கு ஏற்ற வகையில் பிரியாணி தயாரித்து விற்பனை செய்கிறார்கள். பெரிய உணவகங்கள் முதல், சாலை ஓரக் கடைகள் வரை பிரியாணி தாராளமாகக் கிடைக்கிறது. சென்னை, பல்லாவரத்தில் பிஸ்மி பிராயாணி என்ற பெயரில் பிரியாணி கடை நடத்துகிறார், திரு. முகமது ஷெரிஃப்.
அவர் நடத்தும் பிரியாணி கடை பற்றி அவரிடம் கேட்டபோது,

”நான் முதலில் எலெக்ட்ரீசியனாக வேலை பார்த்துக் கொண்டிருந்தேன். அதில் போதுமான வருமானம் இல்லாததால், வீட்டில் இருந்தபடியே, கேட்பவர்களுக்கு பிரியாணி தயாரித்துக் கொடுத்துக் கொண்டிருந்தேன். பின்னர் திருமணம் போன்ற விழாக்களுக்கும் எம்எஸ் கேட்டரிங் என்ற பெயரில் பிரியாணி தயாரித்துக் கொடுத்தேன்.

பிறகு நாம் ஏன் ஒரு பிரியாணி கடை போடக்கூடாது என்று எண்ணினேன். பல்லாவரத்தில் என்னுடைய பொருளாதார நிலைக்கு ஏற்ப ஒரு சிறிய கடையை வாடகைக்கு எடுத்தேன். எனக்கு சமைப்பதில் இயற்கையாகவே ஆர்வம் அதிகமாக இருந்தது. இதனால் பிரியாணி தயாரிப்பு நுட்பங்களை கற்றுக் கொண்டேன். உதவிக்கு ஆட்களை வைத்துக் கொண்டேன்

பிரியாணி வகைகளில் தம் பிரியாணி, வடி பிரியாணி, ஐதராபாத் பிரியாணி, செட்டிநாடு ஸ்பெஷல் சிக்கன் பிரியாணி, ஆம்பூர் பிரியாணி, ஆற்காடு பிரியாணி, திண்டுக்கல் பிரியாணி என பல வகைகள் உள்ளன. நான் ஆற்காடு வகை பிரியாணியை தயாரித்து விற்பனை செய்கிறேன்.

எல்லா விதமான மசாலாக்களையும் சேர்த்து, பிரியாணி தயாரித்த பிறகு பாத்திரத்தின் மேல் தட்டை வைத்து அதன் மீது நெருப்பு கங்குகளை குறிப்பட்ட நேரம் போட்டு வைப்பார்கள். இப்படி தயாரிக்கப் படுவதுதான் தம் பிரியாணி.

ஆம்பூர் பிரியாணி, விறகு அடுப்புகளில் தேக்சா எனப்படும் பெரிய பாத்திரத்தில் ஆட்டுக் கறியுடன், பாசுமதி அரிசி கலந்து சமைக்கப்படுகிறது. ஐதராபாத் பிரியாணி போன்றே நறுமணப் பொருட்கள் சேர்க்கப்பட்டாலும், கூடுதலாக தக்காளியும், சிறதளவு மஞ்சள் தூளும் சேர்க்கப்படுவதால் மற்ற பிரியாணிகளை விட ஆம்பூர் பிரியாணி சற்று செம்மஞ்சளாக இருக்கும்.

ஐதராபாத் பிரியாணியைப் பொறுத்த வரை, முதலில் அரிசியை வேக வைத்து எடுத்துக் கொண்டு, பிறகு இறைச்சி, மசாலா கலந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. ஐதராபாத் பிரியாணியில் சோம்பு சேர்ப்பது இல்லை, அதற்கு பதிலாக ஷாஜ்ரா மசாலா சேர்த்துக் கொள்ளப்படுகிறது. பெரிய சூப்பர் மார்க்கெட்களில் பிரியாணி செய்வதற்கு தேவையான அத்தனை மசாலா வகைகளும் கிடைக்கின்றன. என்னைப் பொறுத்த வரை நானே சொந்தமாக மசாலா வகைகளை எனது தேவைக்கு ஏற்ப அரைத்து வைத்துக் கொள்கிறேன்.

அஜினமோட்டோ, செயற்கை வண்ணங்களை பிரியாணி தயாரிப்பின் போது நாங்கள் பயன்படுத்துவது இல்லை. பிரியாணியுடன் வெங்காய பச்சடி, எண்ணெய் கத்தரிக்காய் சேர்த்து வழங்குகிறோம். மாலை நேரங்களில் சிக்கன் பகோடா, சிக்கன் 65 ஆகியவற்றையும் எனது வாடிக்கையாளர்களுக்கு விற்பனை செய்கிறேன்.
திண்டுக்கல் பிரியாணியில் பாசுமதி அரிசிக்கு பதிலாக சீரக சம்பா அரிசி பயன்படுத்தப் படுகிறது. எனக்கு எல்லா வகையான பிரியாணிகளையும் சமைக்கத் தெரியும் என்பதால் வெளி ஆர்டர்களின் போது, அவர்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப தயாரித்துக் கொடுக்கிறேன்.

பிரியாணி சுவையாக அமைய சோறு உதிரியாக இருக்க வேண்டும். சரியான பதத்தில் இறைச்சியை வேக வைத்து இருக்க வேண்டும். இறைச்சி புதிதாக இருக்க வேண்டும். நான் ஆட்டு இறைச்சி மற்றும் கோழி இறைச்சியை குன்றத்தூரில் உள்ள எனக்கு நம்பிக்கையான கடையில் வாங்குகிறேன். அவர்கள் புதிய, தரமான இறைச்சியை தருகிறார்கள்.

சுகாதாரமான முறையில், சுவையாக தயாரித்து வழங்குவதால் எனக்கு தொடர்ந்து வாடிக்கையாளர்கள் அதிகரித்து வருகிறார்கள்.

எந்த பிரியாணி கடைக்காரரும் கெட்டுப் போன இறைச்சியை தங்கள் மனசாட்சிக்கு விரோதமாக பயன்படுத்த மாட்டார்கள். சில சமூக விரோதிகள் கொஞ்சம் கூட அறிவு நாணயம் இன்றி நாய்க்கறி அது இது என்று வதந்திகளை பரப்புகிறார்கள். இவர்கள் மீது அரசு தக்க நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும்.” என்றார்.

– சை. நஸ்ரின்

Join our list

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Latest Posts

மடிக் கணினிகளை பாதுகாப்பாக பயன்படுத்துவது எப்படி?

மடிக் கணிணியை பயன்படுத்துபவர்களின் எண்ணிக்கை நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. பள்ளி, கல்லூரி மாணவர்கள், மென்பொருள் பொறியாளர்கள், ஆசிரியர்கள், பொதுமக்கள் என அனைத்து தரப்பினருமே மடிக் கணினியை பயன்படுத்தி வருகின்றனர். அத்தகைய மடிக்...

தாழக் கிடப்பாரை தற்காக்க வேண்டும் என்று சொன்ன அய்யா வைகுண்டர்

அய்யா உண்டு என சொன்னால்.... அங்கே நீங்கள் இந்து சாதீய கொடூரங்களை எதிர்க்கிறீர்கள் என பொருள்... இந்து சனாதன தர்மத்தில் இருக்கும் சாதீய பாகுபாடுகள் குறித்து பலரும் பேசியிருக்கிறார்கள். போராடி இருக்கிறார்கள். தமிழ்நாட்டில் வள்ளலாருக்கு முன்னரே...

போட்டோ காப்பியர் தொழிலின் இன்றைய வாய்ப்புகள் எப்படி?

செராக்ஸ் என்று வழக்கத்தில் அழைக்கப்படும் போட்டோ காப்பியர் தொழில் இப்போது எப்படி இருக்கிறது? தொழில் உச்சத்தைத் தொட்டு விட்டதா, புதியவர்களுக்கு இன்னும் வாய்ப்பு இருக்கிறதா? படிப்பொறி எந்திரங்கள் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்படுவது இல்லை. அனைத்தும் வெளிநாடுகளில்...

மகிழ்ச்சியாக பாடுபடுவதில் இருக்கிறது, வளர்ச்சி!

சுறுகறுப்பாக, மகிழ்ச்சியோடு பணிக்கு வீட்டில் புறப்பட்டான் தேவா. அப்படி என்ன பெரிய வேலை? பெரிய ஜெனரல் மேனேஜரா? இல்லை கம்பெனி எம்டியா? இவை எதுவும் இல்லை. ஒரு பெரிய ஓட்டலின் வாயிலில் கதவை திறந்து...

Don't Miss

வாடிக்கையாளர் எந்த வகையானவர் என்பதைப் புரிந்து கொள்ள வேண்டும்

இன்றைக்கு வணிகத்தில் வாடிக்கையாளர்களின் வகைகளையும், அவர்களின் மனநிலையை அறிந்து கொள்வது என்பது மிகப் பெரிய சவாலான பணி ஆகும். ஒவ்வொரு வாடிக்கையாளரும் ஒவ்வொரு விதமாக முடிவு செய்வதைப்பார்க்க முடியும். எனவே வணிகம் என்பது...

பணியாளர் நிர்வாகம்: இணைந்து பணியாற்றச் செய்யுங்கள்

பெரிய நிறுவனங்களின் மேலாளர்கள், தங்களிடம் பணி புரிவோரை சிறப்பாக பணிபுரிய வைக்க என்ன செய்யலாம்? உங்கள் எதிர்பார்ப்புக்கு ஏற்ப செயல்படும் பணியாளர்களை அவ்வப்போது அழைத்து பாராட்டுங்கள். வெற்றிப் பயணத்தின் தொடக்கம் அதுதான். ஆனால் இந்த...

உரிய நேரம் வரும்வரை காத்திருந்து செயல்பட கற்றுத் தரும் கொக்கு

ஒவ்வொரு நிர்வாகமும், மனிதரும் தன் குறிக்கோள், இலக்கு, இலட்சியம், அதை அடையும் வழிமுறைகள், அவ்வப் போது தீர்மானிக்க வேண்டிய முடிவுகள், அவற்றைச் செயலாக்கும் திட்டங்கள் போன்ற பற்பல பணிகளை ஆற்றவேண்டியுள்ளது. நாலும் தெளிந்தெடுக்க முடிவு! ஒரு...

குறைந்த முதலீட்டு ஆன்லைன் தொழில், அஃபிலியேட் மார்க்கெட்டிங்

ஆன்லைன் சந்தையில் அண்மைக் காலமாக அஃபிலியேட் சந்தை வளர்ந்து வருகிறது. Affiliate Marketing என்றால் என்ன? அஃபிலியேட் சந்தை என்பது பொருட்களை கமிசன் அடிப்படையில் விற்றுக் கொடுப்பது ஆகும். சான்றாக, ஆயிரம் ரூபாய் மதிப்புடைய பொருளை...

கார் பழுது பார்க்கும் தொழில்: எப்படி தொடங்குவது, எப்படி வெற்றி பெறுவது?

நீங்கள் ஆட்டோமொபைல் பொறியியலில் டிப்ளமோ அல்லது பட்டம் பெற்றவரா? அல்லது குறைவாக படித்து இருந்தாலும், ஒரு கார் பழுது பார்ப்பு நிறுவனத்தில் பணி புரிந்து நேரடியாக அதன் நுட்பங்களைக் கற்றுக் கொண்டவரா? நீங்கள்...

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.